Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông triển khai phần mềm quản lý văn bản và điều hành (Phiên bản mới) 10/11/2020

Trung tâm CNTT&TT đang triển khai phần mềm quản lý văn bản và điều hành (Phiên bản mới) cho tất cả các sở ngành, huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh; đến nay đã triển khai hoàn thành hơn 30 cơ quan.


26052020_trien khai QLVB tai TTHCC Can Duoc.jpg

Hỗ trợ vận hành trực tiếp tại trung tâm HCC Cần Đước

Sau khi nâng cấp hệ thống phần mềm Quản lý Văn bản và Điều hành nhằm đáp ứng các quy định về việc gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước; lưu trữ, xử lý tài liệu điện tử theo Quyết định 28/2018/QĐ-TTg, Thông tư 01/2019/TT-BNV, Thông tư 02/2019/TT-BNV và triển khai thử nghiệm tại một số sở ngành, được sự đồng ý của Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm CNTT và TT đã tiếp tục triển khai mở rộng cho tất cả các sở ngành, huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh.

Nội dung tập huấn gồm giới thiệu những tính năng đổi mới của phần mềm Quản lý văn bản và điều hành; tập huấn, khai thác các chức năng mới của phần mềm; hướng dẫn tạo lập, lưu trữ, chia sẻ hồ sơ công việc; cài đặt phần mềm ký số trên phần mềm mới.

 26052020_HDSD truc tuyen phan mem QLVB.jpg

Hướng dẫn sử dụng phần mềm QLVB trực tuyến

Để thực hiện tốt Chỉ thị 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, việc tập huấn sử dụng phần mềm được triển khai thông qua hệ thống trực tuyến dùng chung của tỉnh (https://hoptructuyen.ictlongan.vn), sau đó, trung tâm sẽ tiến hành cài đặt ký số và hỗ trợ vận hành trực tiếp tại các phòng ban của các đơn vị.

 26052020_HDSD tai Can Duoc.jpg

Hướng dẫn sử dụng trực tiếp tại UBND huyện Cần Đước

Hệ thống phần mềm Quản lý văn bản và điều hành được triển khai ở Long An từ năm 2009, đến nay phần mềm đã đảm bảo việc luân chuyển văn bản liên thông 4 cấp: cấp Trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã. Tính đến thời điểm này của năm 2020 đã có 1.317.118 văn bản trao đổi qua mạng giữa 1.091 đơn vị trên hệ thống, trong đó có 83.579 văn bản được ký số. Đây là một trong những hệ thống phần mềm phát huy đầy đủ chức năng, góp phần thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, rút ngắn thời gian xử lý công việc của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.

Thanh Tuấn – Trung tâm CNTT&TT